หลักการเรียบเรียงเพลง Pop เป็น Jazz (หนังสือพร้อมวิดีโอดูผ่านเว็ป)

    มีหลายคนที่ต้องการทำเพลงที่ตัวเองชื่นชอบให้มีสีสันที่น่าสนใจมากขึ้น หรือต้องการให้มีกลิ่นของความเป็นแจ๊สมากขึ้น แต่ปัญหาก็คือไม่มีหลักในการทำ หรือทำแล้วไม่เป็นไปอย่างที่ตั้งใจ ผมจึงได้รวบรวมหลักการและวิธีการ พร้อมตัวอย่างเพลงที่สามารถเข้าใจได้ง่ายทำเป็นหนังสือและวิดีโออธิบายหลักการและวิธีการเรียบเรียงเพลง Pop เป็นเพลง Jazz อย่างละเอียด เท่าที่จะทำได้
    หลักการเรียบเรียงเพลง Pop เป็น Jazz เป็นหนังสือประมาณ 70 หน้า พร้อมวิดีโออธิบายอย่างละเอียดดูผ่านเว็ปไซด์ 
    จุดประสงค์ เพื่อเป็นแนวทางการเรียบเรียงเพลง Pop เป็น Jazz ด้วยหลักการทางทฤษฎีดนตรีพร้อมยกตัวอย่างเพลง ด้วยการอธิบายและแสดงตัวอย่างที่เข้าใจได้ง่ายกับบุคคลที่สนใจทั่วไป
    เนื้อหา ประกอบไปด้วยหลักการเรียบเรียงเพลง Pop เป็น Jazz เรียงไปตามลำดับขั้นตอน พร้อมรายละเอียดและตัวอย่าง ซึ่งมีหัวข้อบางส่วนดังนี้ 
– ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับโครงสร้างเพลง
– ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับคอร์ด
– ทางเดินคอร์ดแบบต่างๆ 
– ลักษณะของเพลง Pop และ เพลง Jazz
– Melody และความสัมพันธ์กับ Chord
– เสียงแบบ Jazz เป็นอย่างไร?
– การปรับคอร์ดในเพลงให้เริ่มที่จุดเริ่มต้น
– การเพิ่มเสียงคอร์ดให้น่าสนใจเบื้องต้น
– การแทนที่คอร์ด การยืมคอร์ด การใช้คอร์ดผ่าน
– การเพิ่มลูกเล่นในคอร์ดและทำนอง
– การวางแผนและออกแบบฟิลของเพลงก่อนเรียบเรียง
– ตัวอย่างการเรียบเรียงเพลง Pop เป็น Jazz
– อื่นๆ

8 ขั้นตอนที่จะทำให้คุณสามารถเรียบเรียงเพลงที่คุณชื่นชอบ เป็นแนว Jazz สามารถประยุกต์ใช้ได้กับเครื่องดนตรีอื่นๆ เพื่อเป็นประโยชน์ในการเรียบเรียงเพลง หรือวิเคราะห์เพลงเพื่อการอิมโพรไวส์ ในหนังสือพร้อมวิดีโอมีตัวอย่างเพลงที่อธิบายด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ถึงแม้ว่าจะมีพื้นฐานดนตรีระดับเบสิค ก็สามารถเรียนรู้ได้

800 บาท (E-Book : PDF)
(Book+Video+MP3)

ชำระเงินได้ที่
ธนาคารกสิกรไทย
เลขที่ 7322332862
ชื่อบัญชี นายฉัตรชัย โปรดเมธี

แจ้งหลักฐานการชำระเงิน พร้อมชื่อและที่อยู่จัดส่งที่
Line@ : @aunchatchai
Fanpage : Mr.AunChatchai
โทร.064-9796459

สนใจหนังสือเล่มอื่นๆ คลิก >> หนังสือ

ประวัติผู้แต่งหนังสือ

    ฉัตรชัย โปรดเมธี (อั้น) เกิดปี พ.ศ. 2523 ที่ อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม มีความผูกพันกับดนตรีตั้งแต่เด็ก แม่ชอบฟังและร้องเพลงแนวลูกกรุง พ่อเป็นคนชอบฟังเพลงพื้นบ้านและประกอบกิจการเครื่องเสียง จึงได้ฟังและร้องเพลงตั้งแต่เด็กทุกวัน ในขณะที่ศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 เริ่มเล่นกีตาร์โปร่งโดยมีแรงบันดาลใจเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียน เล่นเพลงแนว Pop และเพื่อชีวิต จากนั้นไปศึกษาต่อประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขาอิเล็คทรอนิกส์ ที่ สถาบันราชมงคลวิทยาเขตขอนแก่น เริ่มเล่นกีตาร์ไฟฟ้า และร่วมวงกับเพื่อนร่วมชั้น เล่นเพลงแนว Pop และ Rock ฝึกฝนเทคนิคต่างๆ ด้วยตัวเอง
    ในขณะที่เรียน ปวช. ปีที่ 3 ได้ศึกษา Guitar Classic ที่สถาบันดนตรี สยาม ยามาฮ่า ขอนแก่น จนได้เป็นตัวแทนแข่งระดับภาค และระดับประเทศ ได้รับรางวัลดีเด่น
    เมื่อเรียนจบ ปวช. 3 ได้ศึกษาต่อปริญญาตรีที่ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า ช่วงเวลานี้ได้ศึกษากีตาร์ กับ อ.ปราชญ์ อรุณรังษี เป็นเวลาประมาณ 1 ปี ได้เข้าใจทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น และฝึกฝนเทคนิค Finger Styles Guitar เพิ่มเติม
  หลังจากจบปริญญาตรี ได้สมัครเข้าทำงานในตำแหน่ง Sound Creative ที่บริษัท Planet G จำกัด รับผิดชอบ แต่งเพลง และทำเสียงประกอบ เป็นเวลา 4 ปี ช่วงนี้ได้ทำงานเพิ่มเติมเป็นครูสอนกีตาร์ที่สถาบันดนตรี Mifah ในเครือแกรมมี่ เป็นเวลา 5 ปี 
    ในปี พ.ศ. 2548 ได้ศึกษากีตาร์ Jazz เพิ่มเติมกับ อ.นครินทร์ ธีรภินันท์ (อ.กอล์ฟ ทีโบน) เป็นเวลาประมาณ 1 ปี ได้เข้าใจการเล่นกีตาร์อีกรูปแบบหนึ่ง ที่มีความอิสระมากขึ้น
    ปัจจุบัน ยังฝึกกีตาร์อย่างต่อเนื่องและได้สรุปเนื้อหาการฝึกกีตาร์หลายๆ แนว ไม่ว่าจะเป็น Jazz, Blues และ Finger Syles จัดทำเป็นหลักสูตร หนังสือ และวิดีโอ มีการพัฒนาหลักสูตรและสื่อการสอนอย่างสม่ำเสมอ ให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา และเพื่อจรรโลงความงามของดนตรีให้คนรุ่นหลังต่อไป

คุยกับผมผ่าน Line คลิกที่  @aunchatchai