Jazz Bossanova - Fingerstyles guitar practice (พื้นฐาน-ระดับกลาง)

    Jazz Bossanova เป็นชื่อของแนวเพลงชนิดหนึ่ง มีต้นกำเนิดคือประเทศบราซิล โดยความหมายของ Bossanova แปลว่า “จังหวะใหม่” ศิลปินที่ถือเป็นต้นแบบแนว Bossanova ได้แก่ Antonio carlos jobim , Vinicius de Moraes และ Joao gilberto ประมาณปีค.ศ. 1958 ศิลปินทั้ง 3 ได้ทำการผสมผสานดนตรีแนว Jazz กับดนตรีแนว Samba เข้าด้วยกัน ทำให้การเล่นดนตรีแนวนี้เป็นการคิดอิมโพรไวส์แบบแนวดนตรี Jazz โดยมีจังหวะควบคุมเป็นแบบแนว Samba ซึ่งเป็นจังหวะพื้นบ้านของประเทศบราซิลนั่นเอง

    ดนตรีแนว Jazz Bossanova เป็นแนวดนตรีที่มีเอกลักษณ์แบบหนึ่งซึ่งเมื่อได้ฟังแล้ว ผู้ฟังจะรู้สึกถึงความเบาสบาย บางคนอาจจะคิดถึงทะเล คิดถึงบรรยากาศของคลื่นและชายหาด สำหรับผู้ที่สนใจฝึกกีตาร์แนว Jazz Bosanova ที่ต้องการเล่นด้วยกีตาร์ตัวเดียว อาจจะต้องใช้ทักษะหลายด้าน ทั้งความรู้ทฤษฎีของ Jazz ประกอบกับทักษะการเล่นแบบ Finger Styles เข้ามาผสมผสานกัน ซึ่งในชุดฝึก “Jazz Bosanova – Fingerstyles Guitar Practice” นี้ จะสรุปวิธีการฝึกตั้งแต่เบสิคจนถึงระดับกลาง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้เริ่มฝึกทั้ง Jazz และ Fingerstyles ได้เป็นอย่างดี

สาธิตการเล่น Bossanova แบบ Fingerstyles

สาธิตการเล่น Bossanova แบบ Fingerstyles

จุดประสงค์ของชุดฝึก เพื่อเป็นแนวทางการฝึกกีตาร์แนว Jazz Bossanova เบื้องต้น-ระดับกลาง โดยเน้นเล่นด้วยกีตาร์ตัวเดียวหรือเรียกว่า Fingerstyles

ประโยชน์ที่จะได้รับจากชุดฝึก
– ได้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับดนตรีแนว Jazz Bossanova
– ได้เข้าใจหลักการฝึกกีตาร์แนว Jazz Bossanova เบื้องต้น-ระดับกลาง
– ได้เข้าใจหลักการฝึกกีตาร์แนว Jazz Bossanova เพื่อเล่นด้วยกีตาร์ตัวเดียวหรือเรียกว่า Fingerstyles
– สามารถนำไปประยุกต์กับเพลงที่เราชื่นชอบ นำมาเรียบเรียงเป็นแนว Jazz Bossanova ได้

รายละเอียดชุดฝึก ประกอบด้วยหนังสือจัดส่งฟรี+วิดีโอประกอบหนังสือดูผ่านเว็ปไซด์ หนังสือจำนวน 70 หน้า พร้อมวิดีโอสาธิตการฝึกทั้งเล่มดูผ่านเว็ปไซด์

เนื้อหาชุดฝึก
– Bossanova Rhythm & Chord Form
– Bossanova Chord Progression Exercise
– Chord Melody Practice (6th String Bass)
– Chord Melody Practice (5th String Bass)
– Chord Melody Practice (4th String Bass)
– Melodic Rhythm Combination
– Melodic Articulation Exercise
– Chord Progression Melody Combination
– Substitution & Passing Chord Melody
– Song Example

วิดีโอประกอบหนังสือ 
– สามารถดูผ่าน Smart Phone, Tablet, Smart TV หรือ Note book ได้สะดวกทุกที่
– ความยาววิดีโอรวม 3 ชม. 24 นาที

 

ตัวอย่างวิดีโอประกอบหนังสือ

ตัวอย่างหนังสือ

วิธีการสั่งซื้อ

ชุดฝึก “Jazz Bossanova – Fingerstyles Guitar Practice”
(หนังสือ 1 เล่ม + Video ประกอบหนังสือดูผ่านเว็ป)

ราคา 990 บาท
ฟรีจัดส่ง

ชำระเงินได้ที่

ธนาคารกสิกรไทย
เลขที่ 7322332862
ชื่อบัญชี นายฉัตรชัย โปรดเมธี

แจ้งหลักฐานการชำระเงิน พร้อมชื่อและที่อยู่จัดส่งที่
Line@ : @aunchatchai
หรือ Inbox Fanpage : Mr.AunChatchai
โทร.064-9796459

สนใจชุดฝึกกีตาร์อื่นๆ คลิก >> หนังสือ

ประวัติผู้แต่งหนังสือและผู้สอน
  ฉัตรชัย โปรดเมธี (อั้น) เกิดปี พ.ศ. 2523 ที่ อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม มีความผูกพันกับดนตรีตั้งแต่เด็ก แม่ชอบฟังและร้องเพลงแนวลูกกรุง พ่อเป็นคนชอบฟังเพลงพื้นบ้านและประกอบกิจการเครื่องเสียง จึงได้ฟังและร้องเพลงตั้งแต่เด็กทุกวัน ในขณะที่ศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 เริ่มเล่นกีตาร์โปร่งโดยมีแรงบันดาลใจเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียน เล่นเพลงแนว Pop และเพื่อชีวิต จากนั้นไปศึกษาต่อประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขาอิเล็คทรอนิกส์ ที่ สถาบันราชมงคลวิทยาเขตขอนแก่น เริ่มเล่นกีตาร์ไฟฟ้า และร่วมวงกับเพื่อนร่วมชั้น เล่นเพลงแนว Pop และ Rock ฝึกฝนเทคนิคต่างๆ ด้วยตัวเอง
  ในขณะที่เรียน ปวช. ปีที่ 3 ได้ศึกษา Guitar Classic ที่สถาบันดนตรี สยาม ยามาฮ่า ขอนแก่น จนได้เป็นตัวแทนแข่งระดับภาค และระดับประเทศ ได้รับรางวัลดีเด่น
  เมื่อเรียนจบ ปวช. 3 ได้ศึกษาต่อปริญญาตรีที่ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า ช่วงเวลานี้ได้ศึกษากีตาร์ กับ อ.ปราชญ์ อรุณรังษี เป็นเวลาประมาณ 1 ปี ได้เข้าใจทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น และฝึกฝนเทคนิค Finger Styles Guitar เพิ่มเติม
  หลังจากจบปริญญาตรี ได้สมัครเข้าทำงานในตำแหน่ง Sound Creative ที่บริษัท Planet G จำกัด รับผิดชอบ แต่งเพลง และทำเสียงประกอบ เป็นเวลา 4 ปี ช่วงนี้ได้ทำงานเพิ่มเติมเป็นครูสอนกีตาร์ที่สถาบันดนตรี Mifah ในเครือแกรมมี่ เป็นเวลา 5 ปี 
  ในปี พ.ศ. 2548 ได้ศึกษากีตาร์ Jazz เพิ่มเติมกับ อ.นครินทร์ ธีรภินันท์ (อ.กอล์ฟ ทีโบน) เป็นเวลาประมาณ 1 ปี ได้เข้าใจการเล่นกีตาร์อีกรูปแบบหนึ่ง ที่มีความอิสระมากขึ้น
  ปัจจุบัน ยังฝึกกีตาร์อย่างต่อเนื่องและได้สรุปเนื้อหาการฝึกกีตาร์หลายๆ แนว ไม่ว่าจะเป็น Jazz, Blues และ Finger Syles จัดทำเป็นหลักสูตร หนังสือ และวิดีโอ มีการพัฒนาหลักสูตรและสื่อการสอนอย่างสม่ำเสมอ ให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา และเพื่อจรรโลงความงามของดนตรีให้คนรุ่นหลังต่อไป

คุยกับผมผ่าน Line คลิกที่  @aunchatchai