Finger Styles 9 Step Arrangement (หนังสืออีบุคดาวน์โหลด + วิดีโอดูผ่านเว็ป)

ดาวน์โหลดด้วยข้อมูลส่งผ่านอีเมลล์

หนังสือฝึกกีตาร์ ชุด “Finger Styles 9 Step Arrangement (Book+Video)” 9 ขั้นตอน  วิธีการเรียบเรียงเพลงให้เป็นฟิงเกอร์สไตล์ (หนังสือ+วิดีโอ) เป็นหนังสือแนะนำแนวทางการเรียบเรียงเพลงที่เราชื่นชอบให้เป็นกีตาร์บรรเลงตัวเดียวได้ มีวิดีโอประกอบสามารถดูผ่านเว็ปไซด์ เหมาะสำหรับผู้ฝึกตั้งแต่ Basic ถึงระดับ Advance

จุดประสงค์ เพื่อเป็นแนวทางในการเรียบเรียงกีตาร์แนวฟิงเกอร์สไตล์สำหรับผู้ที่สนใจ ตั้งแต่ Basic ถึงระดับ Advance

พื้นฐานที่ต้องมี Major Scale, Minor Scale, Key, Chord Progression, Chord Form, Chord Substitution, Passing Chord, Picking Skill, Guitar Articulation Techniques

เนื้อหาในหนังสือ
ปรับพื้นฐานก่อนเรียน
Step1 : วิธีการหาคีย์เพลง
Step2 : วิธีการแกะทำนองเพลง
Step3 : วิธีการแกะคอร์ดเพลง
Step4 : วิธีการหาจุดลงตัวเบื้องต้น
Step5 : วิธีการตกแต่งโน้ตในคอร์ดให้น่าสนใจ
Step6 : วิธีการเรียบเรียงคอร์ดให้น่าสนใจ Part1
Step7 : วิธีการเรียบเรียงคอร์ดให้น่าสนใจ Part2
Step8 : วิธีการเพิ่มเทคนิคให้น่าสนใจ
Step9 : วิธีการออกแบบความสมดุลให้กับเพลง

    ฟิงเกอร์สไตล์กีตาร์ คือการนำเพลงมาเรียบเรียงและบรรเลงในรูปแบบกีตาร์โดยเล่นทั้งคอร์ดและทำนองไปพร้อมๆ กัน ความน่าสนใจของการเล่นลักษณะนี้มีหลายอย่าง เช่น ความท้าทายของเพลง เทคนิค ความไพเราะของคอร์ด ทำนอง หรือไม่ก็วิธีการเรียบเรียงเพลง เป็นต้น ซึ่งการบรรเลงกีตาร์แนวฟิงเกอร์สไตล์จะทำได้ดีแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับทักษะของผู้เล่นเป็นสำคัญ

    มีหลายคนต้องการเล่นแนวฟิงเกอร์สไตล์ อยากจะเรียบเรียงเพลงที่ตัวเองชื่นชอบให้สามารถเล่นด้วยกีตาร์ตัวเดียว แต่ปัญหาก็คือ ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร? หนังสือและวิดีโอประกอบชุดนี้คือคำตอบ

    หนังสือเล่มนี้ได้เรียบเรียงลำดับขั้นตอนวิธีการเรียบเรียงเพลงแนวฟิงเกอร์สไตล์ พร้อมตัวอย่างการเรียบเรียงเพลงและประเด็นที่น่าสนใจต่างๆ รวมทั้งหมด 9 ขั้น ตั้งแต่จุดเริ่มต้นไปจนถึงเส้นชัย เพื่อให้การเรียบเรียงมีความสมบูรณ์มากที่สุด จากประสบการณ์การฝึกกีตาร์และการเรียนรู้ดนตรีของผู้แต่งหนังสือเล่มนี้มามากกว่า 25 ปี

ตัวอย่างหนังสือบางส่วน

ราคา 800 บาท

ชำระเงินได้ที่
ธนาคารกสิกรไทย
เลขที่ 7322332862
ชื่อบัญชี นายฉัตรชัย โปรดเมธี

แจ้งหลักฐานการชำระเงิน พร้อมอีเมลล์
Line@ : @aunchatchai
Fanpage : Mr.AunChatchai
โทร.064-9796459

สนใจหนังสือเล่มอื่นๆ คลิก >> หนังสือ

ประวัติการศึกษาดนตรี
  ฉัตรชัย โปรดเมธี (อั้น) เกิดปี พ.ศ. 2523 ที่ อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม มีความผูกพันกับดนตรีตั้งแต่เด็ก แม่ชอบฟังและร้องเพลงแนวลูกกรุง พ่อเป็นคนชอบฟังเพลงพื้นบ้านและประกอบกิจการเครื่องเสียง จึงได้ฟังและร้องเพลงตั้งแต่เด็กทุกวัน ในขณะที่ศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 เริ่มเล่นกีตาร์โปร่งโดยมีแรงบันดาลใจเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียน เล่นเพลงแนว Pop และเพื่อชีวิต จากนั้นไปศึกษาต่อประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขาอิเล็คทรอนิกส์ ที่ สถาบันราชมงคลวิทยาเขตขอนแก่น เริ่มเล่นกีตาร์ไฟฟ้า และร่วมวงกับเพื่อนร่วมชั้น เล่นเพลงแนว Pop และ Rock ฝึกฝนเทคนิคต่างๆ ด้วยตัวเอง
  ในขณะที่เรียน ปวช. ปีที่ 3 ได้ศึกษา Guitar Classic ที่สถาบันดนตรี สยาม ยามาฮ่า ขอนแก่น จนได้เป็นตัวแทนแข่งระดับภาค และระดับประเทศ ได้รับรางวัลดีเด่น
  เมื่อเรียนจบ ปวช. 3 ได้ศึกษาต่อปริญญาตรีที่ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า ช่วงเวลานี้ได้ศึกษากีตาร์ กับ อ.ปราชญ์ อรุณรังษี เป็นเวลาประมาณ 1 ปี ได้เข้าใจทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น และฝึกฝนเทคนิค Finger Styles Guitar เพิ่มเติม
  หลังจากจบปริญญาตรี ได้สมัครเข้าทำงานในตำแหน่ง Sound Creative ที่บริษัท Planet G จำกัด รับผิดชอบ แต่งเพลง และทำเสียงประกอบ เป็นเวลา 4 ปี เข้าอบรมพิเศษหลักสูตร Live Sound Engineering ที่สถาบัน GenX Academy ช่วงนี้ได้ทำงานเพิ่มเติมเป็นครูสอนกีตาร์ที่สถาบันดนตรี Mifah ในเครือแกรมมี่ เป็นเวลา 5 ปี 
  ในปี พ.ศ. 2548 ได้ศึกษากีตาร์ Jazz เพิ่มเติมกับ อ.นครินทร์ ธีรภินันท์ (อ.กอล์ฟ ทีโบน) เป็นเวลาประมาณ 1 ปี ได้เข้าใจการเล่นกีตาร์อีกรูปแบบหนึ่ง ที่มีความอิสระมากขึ้น
  ปัจจุบัน ยังฝึกกีตาร์อย่างต่อเนื่องและได้สรุปเนื้อหาการฝึกกีตาร์หลายๆ แนว ไม่ว่าจะเป็น Jazz, Blues และ Finger Syles จัดทำเป็นหลักสูตร หนังสือ และวิดีโอ มีการพัฒนาหลักสูตรและสื่อการสอนอย่างสม่ำเสมอ ให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา และเพื่อจรรโลงความงามของดนตรีให้คนรุ่นหลังต่อไป

คุยกับผมผ่าน Line คลิกที่  @aunchatchai