Chord Practice Complete - Book2

หนังสือ+วิดีโอดูผ่านเว็ป

    การเล่นคอร์ดให้น่าสนใจและมีสีสันได้นั้น สามารถฝึกได้จากพื้นฐานความเข้าใจโครงสร้างคอร์ดที่ดี พร้อมมีวิธีการนำไปใช้อย่างเหมาะสม การฝึกเพื่อให้เกิดความสำเร็จนั้นจะต้องอาศัยความขยันหมั่นเพียรทบทวนบทเรียนอย่างสม่ำเสมอ พร้อมทำความเข้าใจในการนำคอร์ดชนิดต่างๆ ไปใช้งาน

    การเล่นคอร์ดในดนตรีนั้นมีหลายระดับ ซึ่งสำหรับผู้เขียนได้แบ่งการฝึกคอร์ดเป็นระดับ Basic และ Advance ผู้เขียนได้ปูพิ้นฐานการเล่นคอร์ดในระดับเบื้องต้นในหนังสือ “Chord Practice Complete Book1” ไว้แล้ว สำหรับชุดฝึก “Chord Practice Complete Book2” นี้ได้รวบรวมชนิดคอร์ดที่จะสามารถเพิ่มสีสันให้กับการเล่นเพลง พร้อมวิธีการใช้งาน ด้วยการแยกประเภทคอร์ดไว้อย่างชัดเจน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่สนใจการพัฒนาตัวเองในการฝึกคอร์ดในระดับ Advance ต่อไป

จุดประสงค์ : เพื่อพัฒนาทักษะการเล่นคอร์ดในระดับ Advance พร้อมหลักวิธีการนำไปใช้
รายละเอียดชุดฝึก :เป็นหนังสือ 76 หน้า มีวิดีโอประกอบดูผ่านเว็ปไซด์ วิดีโออธิบายวิธีการฝึกทุกหน้าอย่างละเอียด
ประโยชน์ที่จะได้รับ :ได้เรียนรู้วิธีการจับคอร์ดในระดับ Advance พร้อมหลักวิธีการนำไปใช้
พื้นฐานที่ควรมี :ทักษะกีตาร์เบื้องต้นเช่น คอร์ด สเกล เป็นต้น 

ตัวอย่างหนังสือบางส่วน

(จะอับเดททุกๆ สัปดาห์จนพิมพ์เสร็จ)

เนื้อหา Chord Practice Book2 (หนังสือ+วิดีโอดูผ่านเว็ป)
Chapter1 – Tension & Alteration Chord
Chapter2 – Slash & Drop Chord
Chapter3 – Substitution Chord
Chapter4 – Passing Chord
Chapter5 – Non-Functional Chord

วิธีการสั่งซื้อหนังสือ

ชุดฝึก “Chord Practice Complete – Book2”
(PDF Download + Video อธิบายการฝึกดูผ่านเว็ป)

ราคา 800 บาท

ชำระเงินได้ที่
ธนาคารกสิกรไทย
เลขที่ 7322332862
ชื่อบัญชี นายฉัตรชัย โปรดเมธี

แจ้งหลักฐานการชำระเงิน
และอีเมลล์เพื่อรับลิงค์ดูวิดีโอประกอบได้ที่
Line@ : @aunchatchai
หรือ Inbox Fanpage : Mr.AunChatchai
โทร.064-9796459

สนใจชุดฝึกกีตาร์อื่นๆ คลิก >> หนังสือ

ประวัติผู้แต่งหนังสือและผู้สอน
  ฉัตรชัย โปรดเมธี (อั้น) เกิดปี พ.ศ. 2523 ที่ อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม มีความผูกพันกับดนตรีตั้งแต่เด็ก แม่ชอบฟังและร้องเพลงแนวลูกกรุง พ่อเป็นคนชอบฟังเพลงพื้นบ้านและประกอบกิจการเครื่องเสียง จึงได้ฟังและร้องเพลงตั้งแต่เด็กทุกวัน ในขณะที่ศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 เริ่มเล่นกีตาร์โปร่งโดยมีแรงบันดาลใจเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียน เล่นเพลงแนว Pop และเพื่อชีวิต จากนั้นไปศึกษาต่อประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขาอิเล็คทรอนิกส์ ที่ สถาบันราชมงคลวิทยาเขตขอนแก่น เริ่มเล่นกีตาร์ไฟฟ้า และร่วมวงกับเพื่อนร่วมชั้น เล่นเพลงแนว Pop และ Rock ฝึกฝนเทคนิคต่างๆ ด้วยตัวเอง
  ในขณะที่เรียน ปวช. ปีที่ 3 ได้ศึกษา Guitar Classic ที่สถาบันดนตรี สยาม ยามาฮ่า ขอนแก่น จนได้เป็นตัวแทนแข่งระดับภาค และระดับประเทศ ได้รับรางวัลดีเด่น
  เมื่อเรียนจบ ปวช. 3 ได้ศึกษาต่อปริญญาตรีที่ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า ช่วงเวลานี้ได้ศึกษากีตาร์ กับ อ.ปราชญ์ อรุณรังษี เป็นเวลาประมาณ 1 ปี ได้เข้าใจทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น และฝึกฝนเทคนิค Finger Styles Guitar เพิ่มเติม
  หลังจากจบปริญญาตรี ได้สมัครเข้าทำงานในตำแหน่ง Sound Creative ที่บริษัท Planet G จำกัด รับผิดชอบ แต่งเพลง และทำเสียงประกอบ เป็นเวลา 4 ปี ช่วงนี้ได้ทำงานเพิ่มเติมเป็นครูสอนกีตาร์ที่สถาบันดนตรี Mifah ในเครือแกรมมี่ เป็นเวลา 5 ปี 
  ในปี พ.ศ. 2548 ได้ศึกษากีตาร์ Jazz เพิ่มเติมกับ อ.นครินทร์ ธีรภินันท์ (อ.กอล์ฟ ทีโบน) เป็นเวลาประมาณ 1 ปี ได้เข้าใจการเล่นกีตาร์อีกรูปแบบหนึ่ง ที่มีความอิสระมากขึ้น
  ปัจจุบัน ยังฝึกกีตาร์อย่างต่อเนื่องและได้สรุปเนื้อหาการฝึกกีตาร์หลายๆ แนว ไม่ว่าจะเป็น Jazz, Blues และ Finger Syles จัดทำเป็นหลักสูตร หนังสือ และวิดีโอ มีการพัฒนาหลักสูตรและสื่อการสอนอย่างสม่ำเสมอ ให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา และเพื่อจรรโลงความงามของดนตรีให้คนรุ่นหลังต่อไป

คุยกับผมผ่าน Line คลิกที่  @aunchatchai