Chord Practice Complete - Book1 (Basic to Advance)

“ปัญหาของคนเล่นกีตาร์ ไม่ว่าจะเป็นคนที่เล่นนานมาแล้วหรือพึ่งเริ่ม คือการเล่นคอร์ดไม่ค่อยพัฒนาขึ้นเลย ไม่ว่าจะเป็นการเจอคอร์ดที่มีสัญลักษณ์ที่ยากมากขึ้น หรืออยู่ในคีย์อื่นๆ ที่ไม่ค่อยได้เล่น”

นี่คือแบบฝึกที่จะทำให้พัฒนาการเล่นคอร์ดตามเลเวลของการฝึก มีการวัดผล 4 เลเวลอย่างชัดเจน จากทั้งหมด 26 แบบฝึกหัด 110 ทางเดินคอร์ดที่นำไปใช้ได้จริง แบบฝึกหัดฝึกพร้อมกับวิดีโอสามารถฝึกซ้อมได้ด้วยตัวเอง มีตัวอย่างการจับคอร์ดให้ดูอย่างชัดเจน พร้อมโครงสร้างคอร์ดและโน้ตบนเฟรต สามารถอัดวิดีโอส่งมาที่ผมเพื่อประเมิณคุณภาพในการเล่นคอร์ดของคุณได้ด้วยนะครับ

ตัวอย่างปกหนังสือ

ตัวอย่างวิดีโอประกอบหนังสือ

ขั้นตอนการใช้หนังสือ

 1. เรียนรู้ทฤษฎีเบื้องต้น
 2. เรียนรู้วิธีดูสัญลักษณ์ในหนังสือ
 3. ฝึก Level 1
 4. เรียนรู้โครงสร้างคอร์ดต่างๆ
 5. ฝึก Level 2
 6. เรียนรู้ทางเดินคอร์ดแบบต่างๆ
 7. ฝึก Level 3
 8. เรียนรู้โครงสร้างคอร์ดที่ซับซ้อนมากขึ้น
 9. ฝึก Level 4

หัวข้อในหนังสือ

 • คำนำ
 • สารบัญ
 • พื้นฐานก่อนฝึก
 • Level1 – Open String Triad Chord Form
 • Level2 – Barre Triad Chord Form
 • Level3 – Close String Seventh Chord Form
 • Level4 – Close String Tension Chord Form
 ท่านจะได้หนังสือจำนวน 64 หน้า ที่ประกอบไปด้วย 26 แบบฝึกหัด มีคอร์ดให้ฝึก 20 ชนิด 30 รูปแบบการจับคอร์ด 110 ทางเดินคอร์ด พร้อมวิดีโอประกอบการฝึก 26 วิดีโอ ที่สามารถฝึกได้ด้วยตัวเอง ทั้งหมดนี้ราคาเพียง 650 บาท เท่านั้น   

คุยกับผมผ่าน Line คลิกที่  @aunchatchai

ราคา 650 บาท ฟรีจัดส่ง

ประวัติผู้แต่งหนังสือ
  ฉัตรชัย โปรดเมธี (อั้น) เกิดปี พ.ศ. 2523 ที่ อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม มีความผูกพันกับดนตรีตั้งแต่เด็ก แม่ชอบฟังและร้องเพลงแนวลูกกรุง พ่อเป็นคนชอบฟังเพลงพื้นบ้านและประกอบกิจการเครื่องเสียง จึงได้ฟังและร้องเพลงตั้งแต่เด็กทุกวัน ในขณะที่ศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 เริ่มเล่นกีตาร์โปร่งโดยมีแรงบันดาลใจเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียน เล่นเพลงแนว Pop และเพื่อชีวิต จากนั้นไปศึกษาต่อประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขาอิเล็คทรอนิกส์ ที่ สถาบันราชมงคลวิทยาเขตขอนแก่น เริ่มเล่นกีตาร์ไฟฟ้า และร่วมวงกับเพื่อนร่วมชั้น เล่นเพลงแนว Pop และ Rock ฝึกฝนเทคนิคต่างๆ ด้วยตัวเอง
  ในขณะที่เรียน ปวช. ปีที่ 3 ได้ศึกษา Guitar Classic ที่สถาบันดนตรี สยาม ยามาฮ่า ขอนแก่น จนได้เป็นตัวแทนแข่งระดับภาค และระดับประเทศ ได้รับรางวัลดีเด่น
  เมื่อเรียนจบ ปวช. 3 ได้ศึกษาต่อปริญญาตรีที่ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า ช่วงเวลานี้ได้ศึกษากีตาร์ กับ อ.ปราชญ์ อรุณรังษี เป็นเวลาประมาณ 1 ปี ได้เข้าใจทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น และฝึกฝนเทคนิค Finger Styles Guitar เพิ่มเติม
  หลังจากจบปริญญาตรี ได้สมัครเข้าทำงานในตำแหน่ง Sound Creative ที่บริษัท Planet G จำกัด รับผิดชอบ แต่งเพลง และทำเสียงประกอบ เป็นเวลา 4 ปี ช่วงนี้ได้ทำงานเพิ่มเติมเป็นครูสอนกีตาร์ที่สถาบันดนตรี Mifah ในเครือแกรมมี่ เป็นเวลา 5 ปี 
  ในปี พ.ศ. 2548 ได้ศึกษากีตาร์ Jazz เพิ่มเติมกับ อ.นครินทร์ ธีรภินันท์ (อ.กอล์ฟ ทีโบน) เป็นเวลาประมาณ 1 ปี ได้เข้าใจการเล่นกีตาร์อีกรูปแบบหนึ่ง ที่มีความอิสระมากขึ้น
  ปัจจุบัน ยังฝึกกีตาร์อย่างต่อเนื่องและได้สรุปเนื้อหาการฝึกกีตาร์หลายๆ แนว ไม่ว่าจะเป็น Jazz, Blues และ Finger Syles จัดทำเป็นหลักสูตร หนังสือ และวิดีโอ มีการพัฒนาหลักสูตรและสื่อการสอนอย่างสม่ำเสมอ ให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา และเพื่อจรรโลงความงามของดนตรีให้คนรุ่นหลังต่อไป

คุยกับผมผ่าน Line คลิกที่  @aunchatchai

หนังสือฝึกกีตาร์ของผมมี 20 เล่ม มีทั้งแนว Jazz, Blues และ Finger Styles รวมถึงแบบฝึกเสริมทักษะต่างๆ มีตั้งแต่ Basic ถึง Advance สามารถคลิกดูหนังสืออื่นๆ ได้ที่นี่ครับ ดูหนังสือทั้งหมด