123 แบบฝึกบลูส์กีตาร์ระดับสูง
(หนังสือพร้อมวิดีโอดูผ่านเว็ป)

Blues Guitar 123 Exercise Advance

  บลูส์เป็นดนตรีอเมริกันที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และเป็นต้นกำเนิดของดนตรีอีกหลายๆ สไตล์ การฝึกเพื่อพัฒนาทักษะบลูส์ จึงมีความสำคัญในการนำไปพัฒนาการเล่นดนตรีเพื่อให้เกิดความสร้างสรรค์และมีความน่าสนใจ เพื่อประโยชน์ต่อทั้งผู้เล่นและผู้ฟัง
    หนังสือ 123 แบบฝึกหัดบลูส์ขั้นสูง หรือ Blues Guitar 123 Exercises Advance เป็นหนังสือพร้อมวิดีโอดูผ่านเว็ปไซด์ที่ได้รวบรวมทฤษฎีแนวปฏิบัติ มาให้ฝึกกันตามลำดับขั้นตอน โดยผู้ฝึกหนังสือเล่มนี้ควรมีพื้นฐานของการเล่นบลูส์พื้นฐาน พร้อมทั้งความรู้พื้นฐานเรื่องโหมด ซึ่งสามารถศึกษาเพิ่มเติมจากหนังสือเล่มอื่นๆ ที่หน้ารวมหนังสือได้ 
    จุดประสงค์ เพื่อเป็นแนวทางการฝึกกีตาร์บลูส์ ให้การเล่นที่มีความซับซ้อนน่าสนใจมากขึ้น และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างเหมาะสมกับดนตรีแนวอื่นๆ เพื่อให้เกิดความเจริญงอกงามของดนตรีต่อไป
    เนื้อหา หนังสือมีประมาณ 70 หน้า ประกอบไปด้วยทฤษฎีแนวปฏิบัติอย่างเข้มข้น โดยมีเนื้อหายกตัวอย่างดังนี้
– บลูส์ในคีย์เมเจอร์ และคีย์ไมเนอร์
– การสร้างเสียงที่แตกต่างเบื้องต้น
– การสร้างเสียงที่ซับซ้อนขั้นที่ 1
– การสร้างเสียงที่ซับซ้อนขั้นที่ 2
– แนวคิดเพิ่มเติมในการสร้างสรรค์การอิมโพรไวส์
– แนวคิดการฝึกเทคนิคขั้นสูง
– แนวคิดการฝึกสร้างลิคขั้นสูง
– แนวคิดการฝึกฟิงเกอร์สไตล์บลูส์
– การนำบลูส์ไปประยุกต์ใช้ 
– อื่นๆ

ราคา 800 บาท
(PDF Download + Video)

ชำระเงินได้ที่
ธนาคารกสิกรไทย
เลขที่ 7322332862
ชื่อบัญชี นายฉัตรชัย โปรดเมธี

แจ้งหลักฐานการชำระเงิน พร้อมชื่อและที่อยู่จัดส่งที่
Line@ : @aunchatchai
Fanpage : Mr.AunChatchai
โทร.064-9796459

สนใจหนังสือเล่มอื่นๆ คลิก >> หนังสือ

ประวัติผู้แต่งหนังสือ

    ฉัตรชัย โปรดเมธี (อั้น) เกิดปี พ.ศ. 2523 ที่ อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม มีความผูกพันกับดนตรีตั้งแต่เด็ก แม่ชอบฟังและร้องเพลงแนวลูกกรุง พ่อเป็นคนชอบฟังเพลงพื้นบ้านและประกอบกิจการเครื่องเสียง จึงได้ฟังและร้องเพลงตั้งแต่เด็กทุกวัน ในขณะที่ศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 เริ่มเล่นกีตาร์โปร่งโดยมีแรงบันดาลใจเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียน เล่นเพลงแนว Pop และเพื่อชีวิต จากนั้นไปศึกษาต่อประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขาอิเล็คทรอนิกส์ ที่ สถาบันราชมงคลวิทยาเขตขอนแก่น เริ่มเล่นกีตาร์ไฟฟ้า และร่วมวงกับเพื่อนร่วมชั้น เล่นเพลงแนว Pop และ Rock ฝึกฝนเทคนิคต่างๆ ด้วยตัวเอง
    ในขณะที่เรียน ปวช. ปีที่ 3 ได้ศึกษา Guitar Classic ที่สถาบันดนตรี สยาม ยามาฮ่า ขอนแก่น จนได้เป็นตัวแทนแข่งระดับภาค และระดับประเทศ ได้รับรางวัลดีเด่น
    เมื่อเรียนจบ ปวช. 3 ได้ศึกษาต่อปริญญาตรีที่ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า ช่วงเวลานี้ได้ศึกษากีตาร์ กับ อ.ปราชญ์ อรุณรังษี เป็นเวลาประมาณ 1 ปี ได้เข้าใจทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น และฝึกฝนเทคนิค Finger Styles Guitar เพิ่มเติม
  หลังจากจบปริญญาตรี ได้สมัครเข้าทำงานในตำแหน่ง Sound Creative ที่บริษัท Planet G จำกัด รับผิดชอบ แต่งเพลง และทำเสียงประกอบ เป็นเวลา 4 ปี ช่วงนี้ได้ทำงานเพิ่มเติมเป็นครูสอนกีตาร์ที่สถาบันดนตรี Mifah ในเครือแกรมมี่ เป็นเวลา 5 ปี 
    ในปี พ.ศ. 2548 ได้ศึกษากีตาร์ Jazz เพิ่มเติมกับ อ.นครินทร์ ธีรภินันท์ (อ.กอล์ฟ ทีโบน) เป็นเวลาประมาณ 1 ปี ได้เข้าใจการเล่นกีตาร์อีกรูปแบบหนึ่ง ที่มีความอิสระมากขึ้น
    ปัจจุบัน ยังฝึกกีตาร์อย่างต่อเนื่องและได้สรุปเนื้อหาการฝึกกีตาร์หลายๆ แนว ไม่ว่าจะเป็น Jazz, Blues และ Finger Syles จัดทำเป็นหลักสูตร หนังสือ และวิดีโอ มีการพัฒนาหลักสูตรและสื่อการสอนอย่างสม่ำเสมอ ให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา และเพื่อจรรโลงความงามของดนตรีให้คนรุ่นหลังต่อไป

คุยกับผมผ่าน Line คลิกที่  @aunchatchai